skip to Main Content
Thiết Kế Nội Thất Thư Viện Trường Song Ngữ Brendon

Thiết kế nội thất thư viện Trường song ngữ Brendon

Brendon là một ngôi trường song ngữ nổi tiếng nằm tại Lô T2 – KĐT Trung Hòa Nhân Chính – Thanh Xuân – Hà Nội. Công trình được thi công vào tháng 7 năm 2017 với tổng chi phí là 106,3 triệu đồng.

Với tiêu chí mang đến một không gian học tập đầy hứng thú và sáng tạo cho học sinh, ngoài việc bài trí không gian phòng học, nhà đầu tư đã cho xây dựng và thiết kế thư viện như một khu vườn cổ tích để tạo sự hứng thú cho học sinh. Có không ít người cho rằng khi đến thư viện chỉ toàn có sách, sách và sách thì quan niệm đó chỉ còn phù hợp với các thư viện trước kia, tại các thư viện hiện đại ngày nay, ngoài sách, còn có thể máy tính, ti vi và các đồ vật trang trí khác. Không gian thư viện trường song ngữ Brendon cũng không ngoại lệ. Chúng thực sự nổi bật và thu hút học sinh bởi sự kết hợp hài hòa giữa nhiều màu sắc khác nhau, kệ sách cũng không đơn thuần là kệ cao tầng chạy dài mà đã có sự cách tân và đổi mới. Ngay sau khi hoàn thành, đây đã trở thành điểm thu hút với rất nhiều các em học sinh trong trường.

Sáng tạo trong thiết kế không gian

Nếu như thư viện nằm ở một tầng tương đối cao trong tòa nhà thì nhà thiết kế đã tận dụng chính điều đó để biến không gian thư viện thành một không gian dưới một cây cổ thụ. Có thể hình dung chiếc cột trụ trong phòng là thân cây, tỏa ra các tán cây bao trùm không gian bên dưới.

Không gian thư viện luôn ngập tràn trong ánh sáng mặt trời

Không gian thư viện luôn ngập tràn trong ánh sáng mặt trời

Theo ý tưởng đó, người ta sơn cột và xà ngang là màu xanh lá cây tươi mới, 4 ô vuông xung quanh là 4 hình mặt trời xinh xắn, đang tỏa nắng ngập tràn căn phòng. Không gian bên dưới chính là muôn vật, muôn loài đang cùng nhau học tập.

Bức tường đầy màu sắc và ý nghĩa

Cũng giống như thiết kế nội thất văn phòng, đối với thư viên cần trang trí bắt mắt, linh động giữ các họa tiết.Ví dụ: một bên tường của thư viện được trang trí bằng một bức tranh với chủ đề “My world”, trên đó có cây, nhà, mây, sao và cả những quả địa cầu bay lơ lửng. Thế giới của các bé dường như chỉ thu nhỏ lại bằng một không gian thư viện này với rất nhiều sách và tri thức liên quan đến nhiều chủ đề khác nhau.

Bức tường được trang trí hết sức ý nghĩa

Bức tường được trang trí hết sức ý nghĩa

Phía dưới bức tường, người ta bố trí kệ sách màu vàng xinh xắn. Chiếc kệ này không đơn thuần giống như những kệ sách nhiều tầng thông thường mà được thiết kế giống như những ngôi nhà, liền kề san sát nhau, ở trong là sách và bên trên là những chiếc gối ôm hình con vật đáng yêu. Nếu bạn muốn biến không gian văn phòng của mình trở nên đẹp và đầy cảm hứng như dự án này bạn có thể tham khảo dịch vụ thiết kế nội thất văn phòng của Đức Khang.

Kệ sách nổi bật

Bức tường bên kia được bài trí một chiếc kệ sách ốp sát tường với rất nhiều các ô chứa sách tô nhỏ khác nhau. Để bớt đi sự đơn điệu của chiếc kệ này, trên nền trăng, người ta làm thêm các ô hình tròn, hình bán nguyệt tại các vị trí khác nhau với nhiều màu xanh, đỏ, … Các ô sách không chỉ được trưng bày sách mà còn có thể các đồ vật khác nhau khiến kệ sách thêm phần bắt mắt.

Các hình thù khác nhau xóa bỏ đi sự đơn điệu của giá sách thông thường

Các hình thù khác nhau xóa bỏ đi sự đơn điệu của giá sách thông thường

Ghế được sử dụng trong thư viện

Hòa cùng không gian cổ tích đáng yêu này, những chiếc ghế cũng hết sức đặc biệt, chúng được làm từ những thanh gỗ hình tròn, hình bán nguyệt bằng gỗ hết sức đơn giản nhưng khi kết hợp lai với nhau lại rất xinh xắn, dễ dương. Ghế và bàn cũng được sơn bằng nhiều màu sắc, không quá nổi bật nhưng lại bắt mắt. Chất liệu để làm nên những chiếc bàn và ghế này là gỗ công nghiệp MFC kết hợp MDF sơn bệt có khả năng chống xước, chống nước, đảm bảo tuổi thọ lâu hơn. Nếu bạn quan tâm, muốn tham khảo về những chiếc ghế được sử dụng trong dự án này bạn có thể tham khảo mẫu ghế làm việc văn phòng Đức Khang tại đây

Thư viện được lắp đặt tivi và máy tính

Ngoài sách, vật trang trí, các em học sinh khi đến thư viện còn có thể sử dụng máy tính hoặc tivi để khám phá nhiều hơn về thế giới bên ngoài. Chiếc tivi có kích thước lớn được treo trên tường, bên dưới là một thanh gỗ làm giá đỡ. Có thể hình dung chiếc tivi này giống như một cây nhỏ trong khu vườn.

Không gian thư viện là một sự kêt hợp hoàn hảo giữa các yếu tố với nhau

Không gian thư viện là một sự kêt hợp hoàn hảo giữa các yếu tố với nhau

Máy tính được bài trí ở trên chiếc bàn hình vòng cung. Bàn được làm từ gỗ công nghiệp MFC có khả năng chống xước, chống nước nên dễ dàng vệ sinh, lau chùi. Ngoài chức năng để kê máy tính, bàn còn được thiết kế các kệ nhỏ khác nhau để bài trí thêm các cuốn sách.

Các dự án thi công cộng khác của Đức Khang

Thiết kế nội thất Trường Ngôi Sao Phố Núi – Gia Lai

Thiết kế nội thất Shop thời trang Canifa tại Hà Nội

Không gian thư viện như một khu vườn cổ tích không chỉ bắt mắt bởi những hình thù, màu sắc dễ thương mà còn được đánh giá cao bởi được làm từ các nguyên liệu cao cấp như gỗ công nghiệp MFC có khả năng chống xước, chống nước, thảm trải sàn không bị xù … Với công trình này, Nội thất Đức Khang cảm thấy tự hào vì đã hoàn thành một công trình không chỉ đạt điểm cao về thẩm mỹ, chất lượng mà còn góp phần mang đến cho các em học sinh một không gian học tập sinh động và lí thú. Chúng tôi sẽ nỗ lực hơn nữa để tiếp tục làm ra các công trình xuất sắc hơn.

Ngoài ra, Nội thất Đức Khang còn thiết kế thi công rất nhiều hạng mục khác được khách hàng đánh giá cao bạn đọc quan tâm nút icon xem tại đây

Thiết kế nội thất thư viện Trường song ngữ Brendon
4.5 (90%) 2 vote[s]

Gọi ngay Back To Top