skip to Main Content
Mẫu Thiết Kế Văn Phòng Công Ty Kiến Trúc Alterstudio Tại Austin

Mẫu thiết kế văn phòng công ty kiến trúc Alterstudio tại Austin

Cập nhật ngày 28/05

Alterstudio Architecture đã cải tạo và thiết kế văn phòng mới của họ nằm cạnh Đại học Texas ở Austin. Thiết kế nổi bật với sự khỏe khoắn và kết nối với không gian đường phố bên ngoài. Vậy thiết kế văn phòng công ty Alterstudio có gì nổi bật? Bạn hãy cùng chúng tôi thử khám phá nhé.

Khi Cambridge Tower được hoàn thành vào năm 1964, hiện lên một chung cư 15 tầng hiện đại với các văn phòng nằm ở tầng trệt liền kề với Đại học Texas ở Austin. Hơn 50 năm sau, các văn phòng ở tầng trệt là những phòng nhỏ, nằm im lìm với trần nhà bằng gạch và rèm mành bị phủ kín từ lâu. Nhìn vào bối cảnh này, thiết kế văn phòng nhỏ được lên ý tưởng.

Văn phòng được dọn dẹp, để lộ ra khung bê tông chắc chắn của tòa nhà, các ký hiệu từ bản xây dựng ban đầu và các dấu hiệu từ những lần cải tạo tiếp theo. Một trần Tectum hấp thụ âm thanh bao gồm vô số van hiện có và thiết bị cơ khí. Khu dịch vụ được làm nhỏ hơn, tạo không khí thân mật trong phòng hội nghị, nhà bếp, khu vực lưu trữ và dừng lại ở văn phòng mở để tiết lộ phần không được điều chỉnh duy nhất của sàn bê tông. Ở đây, cửa sổ thiết kế cao 11′ bao quanh phía tây và phía nam của khu vực làm việc. Điều này giúp tận dụng nguồn ánh sáng tự nhiên phong phú và thúc đẩy kết nối mạnh mẽ với không gian đường phố bên ngoài.

Sàn nhà được làm từ gỗ xồi trắng từ Châu Âu, với các đường nét xẻ vân gỗ làm mềm mại hơn cho khung bê tông thô cứng. Phần thép cũng cũng chú ý phủ màu sao cho tạo được điểm nhấn và làm nổi vật lên vẻ đẹp vốn có của các vật thiệu đơn giản, thô sơ. Chất lượng môi trường làm việc được nâng cao bằng cách sử dụng ánh sáng tự nhiên suốt cả ngày, tạo dựng một môi trường tĩnh nhưng năng động có lợi cho sự hợp tác, sáng tạo và năng suất. Sự kết hợp tinh tế với các vật liệu ban đầu, đóng vai trò nền tảng vững chắc cho sự sáng tạo và thành công của thiết kế văn phòng này.

Mẫu thiết kế văn phòng công ty kiến trúc Alterstudio tại Austin

Tông màu tự nhiên của sàn, vách ngắn, bàn,… kết hợp các phần bê tông thô ráp tạo nên những đường nét thẩm mĩ phá cách cho không gian văn phòng làm việc.

Trong phần không gian làm việc, cửa sổ thiết kế cao 11′ bao quanh phía tây và phía nam, điều này không chỉ giúp tăng cảm giác về diện tích thực của văn phòng mà giúp tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên phong phú, tăng kết nối với không gian đường phố.

Một quầy bar nhỏ được tạo ra với thiết kế đơn giản, tiết kiệm diện tích với những dáng bàn và ghế cao, phần không gian pha chế được tận dụng ép sát vào tường. Tông màu trắng – đen – vàng nhạt vân gỗ được kết hợp tạo nên nét hiện đại, đồng bộ trong tổng thể thiết kế văn phòng.

Phần không gian này được thiết kế cho các cuộc họp, trao đổi nhanh. Dáng bàn cao giúp nhân viên thoải mái hơn trong các cuộc thảo luận.

Xem thêm Thiết kế văn phòng công ty kiến trúc GREC 

Back To Top